" สังคมดี พื้นที่น่าอยู่ ชุมชนเข้มแข็ง แหล่งผลิตอาหารเกษตร "  
กิจกรรม : เชิญร่วมโครงการมือเก่าไป ชีวิตใหม่มารายละเอียด :
    

 ปัจจุบันขยะอิเล็กทรอนิกส์กำลังเป็นปัญหาสังคมที่เริ่มรุนแรง อันเนื่องมาจากภาวะมลพิษเพราะเกิดการบริโภคที่เกินตัว ทำให้มีการผลิตสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ออกมาเป็นจำนวนมาก บางส่วนที่หมดอายุใช้งานถูกกองทิ้งสะสมอยู่ตามชุมชน และกองขยะทั่วไป ตามข้อมูลของกรมควบคุมมลพิษพบว่ามีขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่รอการกำจัดในประเทศไทยตกค้างอยู่มากกว่าแสนตัน
อนึ่งการรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ยังไม่สามารถจัดการได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้องตามมาตรฐานสากล เพราะยังไม่มีกฎหมายมารองรับ รวมถึงเทคโนโลยีการจัดการที่ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงมีความจำเป็นต้องสร้างโครงการนำร่องเพื่อที่จะนำทางไปสู่การให้ได้รับความร่วมมือจากประชาชนทั่วไป และเพิ่มศักยภาพให้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนของประเทศไทย สามารถกำจัดและรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างถูกต้องตามหลักมาตรฐานสากล เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ได้ต่อไปในอนาคต 
****เทศบาลตำบลเกาะทวดขอประชาสัมพันธฺ์เชิญชวน .... ร่วม #โครงการ"มือถือเก่าไป ชีวิตใหม่มาเพื่อมอบหนังสือให้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก" จึงขอเชิญชวน..ทุกท่าน ...บริจาคมือถือเก่า หรือ เสียแล้ว ใช้ไม่ได้... ร่วมบริจาคได้ ณ สำนักงานเทศบาลตำบลเกาะทวด ในวัน และ เวลาราชการ หรือติดต่อสอบถาม 075-466-188 ...รับบริจาคถึง วันที่ 31 สิงหาคม 2561 เพื่อส่งมอบต่อไป..

 
ประกาศเมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม 2561    อ่าน 78 คน   
 
กำลังแสดงหน้า :
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
**
โดย :
**
E-mail :
รหัสส่งข้อมูล :
CAPTCHA  
**
 
 
เทศบาลตำบลเกาะทวด

ตำบลเกาะทวด อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช 80330 โทรศัพท์/โทรสาร 0-7546-6188
Copyright © 2007-2014 WWW.KOHTHUAD.GO.TH: All rights reserved.